Wednesday, 16/10/2019 - 05:08|

Truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn- Trường Tiểu học số 1 Phước Thành

Buổi Truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn được tổ chức vào chiều ngày 28/12/2018 tại Nhà văn hóa xã Phước Thành lúc 15 giờ 30 phút.

Để chào mừng buổi Truyền thông " Phòng tránh tai nạn bom mìn " là các tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Tiểu học số 1 Phước Thành biểu diễn.

Đơn ca Tiễn thầy đi bộ đội

Tam ca Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng

Nhằm giúp các em học  sinh nhận thức được tính chất nguy hiểm, cách phòng tránh và giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh gây ra.

Được sự chỉ đạo của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Định, sự thống nhất của PGD& ĐT Tuy Phước, Đảng Ủy, UBND xã Phước Thành, BGH nhà trường và đặc biệt là sự hỗ trợ từ Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam ( UNDP). Đại biểu tham dự có Ông Lê Phong- Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Định, bà Nguyễn Thị Thanh Vân- Chuyên gia Chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam, các đồng chí phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Văn Hùng-PCT Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tuy Phước, trung tá Nguyễn Danh Cường- Phó tham mưu Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Phước, ông Nguyễn Thành Đạt- Phó CT UBND xã Phước Thành, bà Lê Diệu Hiền- CTHCTĐ xã Phước Thành, hai nạn nhân bom mìn, lãnh đạo trường TH số 1 Phước Thành và tất cả Giáo viên và học sinh trường TH số 1 Phước Thành cùng tham dự buổi Truyền thông.

Trung tá Nguyễn Danh Cường- Phó tham mưu Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Phước chia sẻ và giới thiệu một số loại bom mìn thường gặp.

Đặt câu hỏi giao lưu cùng học sinh

Thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tai nạn bom mìn cho các em học sinh thông qua các câu hỏi

Bế mạc buổi Truyền thông một cách thành công rực rỡ - Thông qua đó đem lại cho chúng ta một số thông điệp

Vì một tương lai tươi sáng chúng ta hãy :

+ Không đụng vào vật có nghi ngờ là bom, mìn.

+ Không ném, không đập vào vật nghi ngờ là bom, mìn.

+ Không chăn bò, vui chơi.... trong khu vưc thông báo có nguy hiểm, những bãi đất hoang, khu căn cứ quân sự.

+ Không cưa đục, tháo gỡ, rà phá, tìm kiếm bom, mìn vì đây là việc làm vô cùng nguy hiểm.

+Báo cho người lớn hoặc báo cho cơ quan chức năng khi bạn thấy bom,mìn.

+ Hãy nói cho người khác những điều bạn biết để họ cùng phòng tránh.

Kêu gọi đọc thông điệp tập thể : Hãy tránh xa khu vực có bom, mìn.

Năm 2019 : 393